Thiết kế nhà 1.5 tầng ở Con Cuông, Nghệ An (Anh Lam)

Mẫu nhà 1.5 tầng được Sen Việt thiết kế cho nhà anh Lam ở Con Cuông – Nghệ An. Ngôi nhà có kích thước tổng thể là 8x14m. Chi phí xây dựng khoảng 800 triệu đồng. (Tùy thuộc vào giá nhân công cũng như giá vật liệu từng thời điểm và khu vực). Với yêu cầu ban đầu của anh đưa ra là mong muốn làm nhà 2 tầng nhưng chi phí không cho phép. Vì thế công ty đã tư vấn đưa ra phương án cho anh thiết kế 1.5 tầng. Vừa có thể vẫn giữ nguyên được cấu trúc như nhà 2 tầng mà vẫn tiết kiệm chi phí.

THÔNG TIN CHUNG

  • Chủ đầu tư: Anh Lam
  • Địa Điểm Xây Dựng: Con Cuông – Nghệ An
  • Diện Tích: 8x14m

Phối cảnh chính diện của ngôi nhà được thiết kế hiện đại. Đường nét thiết kế rành mạch và tinh tế. Phần mái sảnh được thiết kế bằng phẳng làm cho ban công rộng rãi. Và đặc biệt thuận tiện trong việc lợp mái che sau này.

Ngôi nhà được sử dụng sơn trắng là màu chủ đạo. Giúp cho công trình luôn tươi mới và đẹp mãi theo thời gian. Phía trước ban công đã được bố trí hệ lam thép sơn tĩnh điện. Là nơi chủ nhà có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Cũng như có thể bảo vệ ngôi nhà dưới tác động của thời tiết. Phía sau khu vực sân phơi được thiết kế các ô thép hộp lấy sáng. Lợp tôn nhằm để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng nên ở khu vực phía trước phần mái  được làm bằng hệ vì kèo thép kết hợp lợp ngói. Còn phần phía sau này được lợp tôn chống nóng để có thể bảo vệ mặt sàn được tốt hơn.

Công năng sử dụng của thiết kế nhà:

Tầng 1: bao gồm có phòng khách, phòng bếp,2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, nếu đi từ ngoài vào thì đầu tiên đó là phòng khách rộng 25.5m2 rất rộng rãi, tiếp theo đó phòng bếp kết hợp phòng ăn rộng 21m2, tầng 1 này  được bố trí có 2 p ngủ với diện tích lần lượt 15m2 và 12.7m2…… ngoài vệ sinh chung ra thì phòng ngủ vợ chồng đã được thiết kế thêm 1 vệ sinh khép kín nhằm thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Ở mặt bằng tầng 2 thì gồm có 1 p ngủ rộng 15.3m2 và 1 phòng thờ nằm phía trước rộng 11m2 và tiếp sau đó là khu vực sân phơi rộng rãi và có thể bỏ đồ, vật dụng nếu cần thiết.

Hệ thống cửa chính và cửa đi các phòng được làm bằng gỗ. Những vị trí cửa còn lại đều dùng hệ cửa nhôm kính. Giúp chống chọi với thời tiết được tốt hơn. Cũng như tiết kiệm được chi phí.

Về phần móng, trong quá trình khảo sát hiện trạng thì thấy mảnh đất này là đất nguyên thổ. Kết hợp với việc tính được tải trọng của công trình dồn xuống móng thông qua phần mềm tính toán kết cấu. Kỹ sư đã đưa ra phương án móng đơn kết hợp xây đá cho công trình này.

 

 

Đăng kí kênh để cập nhật nhiều mẫu nhà mới nhấtTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo
097 894 02 05